Có nên mua nhà xây sẵn( thương mại) ở Hà Nội?

Mua nhà bán sẵn hay còn gọi là nhà xây thương mại nên hay ko nên?
Bài học đắt giá cho sự vội vàng.

Xin chia sẻ kinh nghiệm với mọi người đang có nhu cầu tìm mua nhà ở, tôi là một người trong cuộc và tôi có vài lời khuyên như sau. Tôi định không nói ra những điều này nhưng thực sự không đành lòng. Tôi mua nhà xây sẵn trong hoàn cảnh không có sự lựa chọn do quá gấp về mặt thời gian để chuyển ông bà về ở. Tôi có gặp phải một số vấn đề về kĩ thuật nhưng tôi may mắn hơn khá nhiều người khác cũng mua nhà thương mại như tôi là gặp trục trặc ít và tôi tìm được nơi yên tĩnh, dân trí cao cho ông bà dưỡng già. Tôi tổng hợp lại như sau:

** Ưu điểm: bên bán xây , chia các phòng, nhà rất đúng phong thuỷ, gần như không xảy ra lỗi phong thuỷ vì họ làm chuyên nghiệp rồi. Nhưng nếu chúng ta tự xây có khi sẽ phải gặp nhiều.

** Nhược điểm:

– Bên bán gọi tắt BB mua đất để xây bất kỳ đất đó dữ hay như nào đó để xây và bán

– Chất lượng xây cực kém ( BB nào lúc bán cũng nói hay lắm các bác ơi, nào là bên tôi xây như này như kia, không như các bên nọ xây đâu vv..vv.. )) nói như hát hay.

– Chất lượng gây, vôi vữa, rất kém loại rẻ tiền, sơn trong nhà toàn bột vài hôm là bong bẩn

– Cầu thang gỗ vài hôm là mối mọt, long lay tầm 6 tháng là có biểu hiện nay, và tuỳ theo từng nhà có thể thay đổi thời gian chút .
– Cửa trong nhà ( tất cả các cửa lỏng lẻo, dùng vài hôm có dấu hiệu xệ rồi cong vênh, tất nhiên bạn có thể thay nhưng nó là tiền và thời gian )

– Hệ thống điện dây chất lượng kém không đủ để tải các thiết bị điện trong khu bếp nếu hoạt động cùng lúc ( nhà bố mẹ tôi mua cho ông bà dùng lò vi sóng, bếp từ, tủ lạnh, và một vài thiết bị điện nhỏ ) thì có hiện tượng bị sập nguồn do ko tải đc tôi đã phải làm lại đường điện nguyên tầng 1 để đảm bảo an toàn khi dùng

– Bóng đèn điện trong nhà dùng 1 tháng 2 tháng hỏng hết ( chả sao hỏng thay bóng xịn hơn nhưng bực mình )

– Hệ thống hút mùi ở bếp và nhà tắm làm cực ẩu, thậm chí có nhà làm để trang trí ko có khả năng hữu dụng

– Tường 10 mỏng nên nhiều nhà bị nứt, và tường 10 chống ẩm, thấm là gần như không có, mỗi lần có trận mưa to là các bạn sẽ biết ngay điều đó. Đừng có nghe họ khoa môi mua mép là ” em yên tâm, bên a xây tường 10 những chất liệu tốt nên ko sợ đâu” thực ra xây vậy để tạo cảm giác mặt tiền nhà rộng hơn, sử dụng đc nhiều hơn.

– Và với những nhà xây liên kề 2-3 căn một thì phải chú ý xem hệ thống bể phốt có chung nhau không ( khả năng làm chung ít những không phải không có mọi người nhé )

– Do đại bộ phận là nhà ống và không có khả năng hút mùi mạnh cũng như lưu thông khí nên nhà sẽ rất nhanh bị mốc, ẩm tưởng, đặc biệt khu vực bếp và trần nhà.nên chỉ sau 1 năm khu vực bếp nhà bạn sẽ không khác gì bếp ở 1 quán ăn, cực mất vệ sinh và xuống cấp.

– Hệ thống thoát nước trong nhà làm cực kém do ăn bớt và nguyên vật liệu lởm khởm để giảm giá thành thi công ,nhiều sẽ chưa sử dụng đc 1 năm đã bị tắc và rò rỉ nước

NÓI CHUNG RẤT NHIỀU VẤN ĐỀ BẤT CẬP BẠN SẼ GẶP PHẢI KHI SỬ DỤNG, TÔI CHỈ MUỐN KHUYÊN CÁC BẠN NHƯ SAU:
BẦN CÙNG BẤT ĐẮC DĨ MỚI NÊN MUA NHÀ XÂY SẴN, CÒN KHÔNG HÃY MUA NHÀ CŨ CỦA NGƯỜI DÂN Ở CŨNG CHẢ SAO, HOẶC TỰ XÂY
HÃY NHỜ NGƯỜI BIẾT VỀ THI CÔNG XÂY DỰNG, XEM , KIỂM TRA ĐỌC BẢN VẼ CŨNG NHƯ CHECK THỰC TẾ XEM CHẤT LƯỢNG RA SAO
YÊU CẦU GIẰNG BUỘC BÊN BÁN BẢO HÀNH 2-3 NĂM. THÔNG THƯỜNG HỌ CHỈ BẢO HÀNH 6 THÁNG-1 NĂM, NHƯNG 1 NĂM THƯỜNG SẼ KO PHÁT SINH VẤN ĐỀ NHIỀU.

Tôi sẽ update thêm một vài điểm nữa để các bạn cân nhắc và suy xét.
Tôi mong những công ty xây nhà để bán hãy làm bằng cái TÂM của mình, tôi đồng ý các bạn phải có lãi, những đừng lãi bằng giá để rồi người mua nhà phải chịu khổ.

Tôi cam đoan những lời tôi nói là sự thật và mục đích chỉ để chia sẻ đến những ai đang đi tìm mua nhà như tôi 2 năm trước tránh vấp phải.

  • Nguồn sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *